Tài tử Mỹ tỉnh lại sau hôn mê và cưa chân - Ngôi sao

Nam diễn viên Nick Cordero đã mở mắt và ý thức được xung quanh sau hơn một tháng hôn mê, suy hô hấp, rối loạn đông máu và phải cưa chân vì Covid-19.

Amanda Kloots - vợ ngôi sao Broadway Nick Cordero - tiết lộ tin vui về tình hình sức khỏe của chồng trên Instagram Story hôm 11/5. Bế con trai 11 tháng tuổi Elvis, cô hào hứng kể với người hâm mộ: "Nick đã tỉnh lại rồi! Cha của Elvis đã tỉnh lại! Anh ấy là siêu anh hùng thực sự".

Nick Cordero và vợ trên thảm đỏ lễ ra mắt phim năm 2017. Ảnh: Film.

Nick Cordero và vợ trên thảm đỏ lễ ra mắt phim năm 2017. Ảnh: Film.

Amanda cho biết Nick vẫn đang ở giai đoạn đầu hồi phục. "Nick vẫn rất yếu nên mỗi lần mở mắt và nhắm mắt, anh ấy đều phải dùng hết sức lực. Nhưng anh ấy đã làm được!".

Nam diễn viên 42 tuổi nhập viện từ ngày 31/3 sau khi có những triệu chứng như bị viêm phổi. Ngay sau đó anh được xét nghiệm dương tính nCoV. Nick bị suy hô hấp, rơi vào hôn mê, phải can thiệp ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể). Anh còn bị rối loạn đông máu gây nên những cục máu đông ở chân. Bác sĩ đã quyết định cắt bỏ chân phải của Nick vào ngày 18/4 vì máu không thể lưu thông đến đây. Ca phẫu thuật thành công nhưng Nick vẫn hôn mê, nhiễm trùng tim, phổi, phải lọc máu, rửa phổi và dùng máy hỗ trợ tim.

Sau thời gian dài chiến đấu với tử thần vì những biến chứng của Covid-19, cuối cùng Nick Cordero đã tỉnh lại như một phép màu. Vợ tài tử cho biết anh bắt đầu lờ mờ có ý thức vào Ngày của mẹ (10/5) khi có thể nghe được tiếng vợ nói qua FaceTime và mở mắt nhìn theo. "Đó thực sự là món quà Mother's Day tuyệt vời nhất", Amanda Kloots chia sẻ.

Vợ chồng Nick có con trai đầu lòng chưa đầy một tuổi.

Vợ chồng Nick có con trai đầu lòng chưa đầy một tuổi.

Nick Cordero sẽ còn trải qua một hành trình dài để hồi phục hoàn toàn. Sau đó, anh sẽ bước vào vật lý trị liệu để có thể đi lại. Các fan đã cùng nhau quyên góp hàng trăm nghìn USD để giúp vợ anh chi trả viện phí và tiếp tục điều trị cho Nick sau này.

Nick Cordero sinh năm 1978 tại Canada, là một ngôi sao sân khấu Broadway. Anh từng nhận đề cử giải Tony (được ví như Oscar của nhạc kịch) với vở kịch Bullets Over Broadwaynăm 2014. Nick cũng tham gia nhiều vở kịch nổi tiếng khác như Waitress, Rock of Ages... Ngoài ra, nam diễn viên góp mặt trong gần 10 bộ phim truyền hình Mỹ, trong đó có Blue Bloods, Your Six...

Hoài Vũ